Phần mềm tự động hóa quy trình: Tại sao bạn cần và lựa chọn như nào?

Tự động hóa là xu thế chung đang diễn ra mạnh mẽ trong mọi ngành nghề. Xu hướng này thực sự mang lại nhiều lợi ích và tính cách mạng cho doanh nghiệp Việt Nam.

Trước khi nói đến lợi ích mà phần mềm tự động hóa mang lại, có thể bạn muốn tìm hiểu thêm về phần mềm tự động hóa (DPA). Xem chi tiết tại đây!

Lợi ích của tự động hóa quy trình

Mối quan hệ khách hàng tốt hơn nhờ quy trình tự động

Vì tự động hóa quy trình làm việc chủ yếu xử lý các nhiệm vụ liên quan đến tương tác của con người nên khách hàng của bạn cũng sẽ thấy nhiều lợi ích mà phần mềm DPA mang lại. Nhân viên của bạn không chỉ có nhiều thời gian hơn để nuôi dưỡng những mối quan hệ với khách hàng, đối tác; mà kết quả đạt được chất lượng cao hơn cũng sẽ khiến khách hàng hài lòng hơn.
khía cạnh kinh doanh tiềm năng để tự động hóa

Tự động hóa: Tiết kiệm thời gian

Những công việc thường ngày là cần thiết nhưng lại tốn quá nhiều thời gian. Tự động hóa các tác vụ này bằng phần mềm DPA có thể tiết kiệm thời gian cho nhóm của bạn và tăng năng suất. Thay vì dành hàng giờ cho những công việc đó, bạn sẽ có thể tập trung vào các dự án lớn hơn trong ngày.
Ví dụ: Thay vì hàng ngày đội Marketing phải tạo báo cáo các nội dung lặp lại cho sếp nắm tình hình, giờ đây, mọi đầu việc sẽ được tạo tự động. Việc của nhân viên Marketing là cập nhật % tiến độ và tình hình.

Tự động hóa: Giảm chi phí vận hành

Ngoài việc tiết kiệm thời gian, tính năng tự động hóa này còn cho phép bạn tiết kiệm tiền. Bằng cách giảm thời gian dành cho những nhiệm vụ lặp đi lặp lại này, nhóm của bạn có thể hoàn thành các nhiệm vụ lớn hơn nhanh hơn, tiết kiệm chi phí vận hành.
Kế toán sẽ không cần thu thập thông tin khách hàng, hóa đơn, thanh toán mỗi khi có đơn hàng. Thay vào đó, hệ thống có thể tự tạo phiếu, đề nghị thanh toán, đơn hàng và hóa đơn bán hàng.

Tăng độ chính xác nhờ loại bỏ thủ công

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đầu tư vào phần mềm DPA là đầu tư vào kết quả của bạn. Với các tác vụ tự động, khả năng xảy ra lỗi của con người thường xảy ra khi nhập thủ công sẽ giảm đi. Doanh nghiệp của bạn sẽ tạo ra kết quả chất lượng cao hơn, làm hài lòng khách hàng hơn nữa.
Bây giờ bạn đã biết tự động hóa quy trình kỹ thuật số là gì và tại sao nó lại cần thiết, đã đến lúc đầu tư vào phần mềm này. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về cách đưa DPA vào doanh nghiệp của bạn.
tinh-luong-thu-cong-dogoo

Mẹo chọn phần mềm tự động hóa quy trình kỹ thuật số (DPA)

Vì vậy, làm cách nào để bạn tìm được phần mềm tự động hóa quy trình tốt nhất cho nhu cầu kinh doanh của mình? Hãy thử một số mẹo sau để tìm được phần mềm phù hợp.

Phân tích quy trình kinh doanh

Bước đầu tiên khi chọn phần mềm tự động hóa quy trình là xem xét các quy trình kinh doanh của bạn. Mặc dù hầu hết phần mềm DPA đều có các khả năng tương tự nhưng mỗi phần mềm đều có những tính năng riêng biệt có thể mang lại nhiều lợi ích hơn cho quy trình của bạn. Phân tích quy trình kinh doanh hiện tại của bạn và quyết định những khả năng cụ thể nào bạn sẽ cần để tự động hóa hoàn toàn công việc của mình.

Xác định nhu cầu kinh doanh

Ngoài việc phân tích quy trình kinh doanh, bạn nên xem xét nhu cầu kinh doanh chung của mình. Ngân sách được phân bổ mà bạn có thể cung cấp cho phần mềm tự động hóa quy trình kỹ thuật số là bao nhiêu? Phần mềm tự động hóa quy trình kỹ thuật số tiên tiến hơn có hỗ trợ thêm cho bạn trong việc đạt được mục tiêu kinh doanh của mình không? Bạn có nên đầu tư vào phần mềm tự động hóa tương thích, chẳng hạn như phần mềm quản lý quy trình kinh doanh (BPM)? Xác định nhu cầu kinh doanh của bạn và thảo luận những nhu cầu này với các nhà cung cấp dịch vụ để tìm ra sự phù hợp.
Bạn biết chính xác doanh nghiệp bạn đang cần gì
Bạn biết chính xác doanh nghiệp bạn đang cần gì

Tính năng nghiên cứu

Mặc dù hầu hết các tùy chọn phần mềm tự động hóa quy trình kỹ thuật số đều cung cấp các tính năng tương tự, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng tùy chọn mà bạn đang đầu tư đáp ứng được mong đợi. Kiểm tra các tính năng như phát triển Low-Code, giao diện hỗ trợ thiết bị di động, công cụ cộng tác, thông báo thông minh và tự động hóa đầu cuối. Đảm bảo rằng phần mềm tự động hóa quy trình kỹ thuật số mà bạn đã chọn có tất cả các tính năng bạn cần để tự động hóa thực sự các nhiệm vụ của mình.

Yêu cầu trải nghiệm dùng thử phần mềm miễn phí

Cuối cùng, yêu cầu dùng thử! Nhiều nhà cung cấp DPA cung cấp tài khoản dùng thử miễn phí cho phép bạn dùng thử phần mềm của họ trước khi đầu tư đầy đủ. Bạn sẽ thấy cách phần mềm này hoạt động và liệu khả năng của nó có giúp bạn đạt được mục tiêu tự động hóa hay không.
Đừng chỉ ‘cưỡi ngựa xem hoa’ qua các buổi demo ngắn ngủ. Bạn sẽ không thể đưa ra được lựa chọn chính xác. Chỉ tin vào những điều bạn ‘mắt thấy, tai nghe’. Trải nghiệm thực tế của bạn sẽ cho bạn đáp án thông minh nhất.

Tự động hóa quy trình thành công với Dogoo Office

Khi bạn đã sẵn sàng đạt được DPA, đừng tìm đâu xa ngoài Dogoo. Dogoo Office là một nền tảng Không mã/Mã thấp được thiết kế để hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được tự động hóa quy trình kinh doanh. Với BPM 2.0, công cụ vẽ quy trình trong Dogoo Office, bạn có thể tạo các quy trình công việc tùy chỉnh giúp bạn tiến gần hơn một bước đến tự động hóa quy trình kỹ thuật số. Quản lý các quy trình công việc này và tự động hóa quy trình kinh doanh của bạn ở một vị trí thuận tiện bằng phần mềm BPM.
Bắt đầu chuyển đổi số với công cụ BPM toàn năng
Bắt đầu chuyển đổi số với công cụ BPM toàn năng
Từ tự động hóa quy trình làm việc đến phần mềm quản lý quy trình kinh doanh (BPM), Dogoo Office có tất cả các công cụ bạn cần để đạt được khả năng tự động hóa quy trình kỹ thuật số tối ưu. Hãy liên hệ với Dogoo ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các công cụ có thể giúp bạn đạt được DPA!
>> Xem thêm:
Dogoo.vn