Giải pháp tự động hóa quy trình số cho doanh nghiệp của bạn

Chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số rộng lớn. Ở mọi nơi bạn nhìn, công nghệ đều có mặt. Các doanh nghiệp cũng không ngoại lệ. Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp đang chuyển sang sử dụng công nghệ tự động hóa để giúp họ hợp lý hóa hoạt động và thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng. 
Các công ty liên tục tìm kiếm các giải pháp tự động hóa có thể cải thiện và hợp lý hóa các quy trình kinh doanh. Vậy tự động hóa quy trình số là gì?
Việc tự động hóa từ đầu đến cuối các tác vụ thủ công liên quan đến các quy trình được gọi là tự động hóa quy trình kỹ thuật số (digital process automation – DPA). Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn chính xác tự động hóa quy trình số là gì, phần mềm tự động hóa quy trình là gì và tại sao doanh nghiệp của bạn muốn trở thành một phần của xu hướng này.
tự động hóa chuyển đổi số dpa là gì?
Tìm hiểu về tự động hóa trước khi bắt đầu

Tự động hóa quy trình kỹ thuật số là gì?

Nói một cách đơn giản, tự động hóa quy trình kỹ thuật số là cách các doanh nghiệp sử dụng công nghệ chuyển đổi số để tự động hóa một số tác vụ nhất định trong quy trình kinh doanh của họ. Thông thường, DPA được sử dụng trong các tình huống thường cần sự tương tác của con người. Bằng cách này, tự động hóa kỹ thuật số được sử dụng như một công cụ tự động hóa một phần vẫn cần có sự can thiệp của con người mà không chiếm nhiều thời gian.
Tự động hóa quy trình kỹ thuật số thường sử dụng phần mềm tự động hóa có thể thiết kế và thực hiện quy trình công việc. Mục tiêu của phần mềm DPA là cải thiện mối quan hệ và hợp tác với khách hàng, đồng thời tăng tính minh bạch của dự án.
Bộ công cụ tự động hóa doanh nghiệp tham khảo từ Dogoo
Bộ công cụ tự động hóa doanh nghiệp tham khảo từ Dogoo
Vậy tại sao bạn nên đầu tư vào phần mềm DPA?

Ví dụ về tự động hóa DPA

Trước khi thảo luận về nhiều lợi ích của phần mềm DPA, trước tiên hãy xem chính xác phần mềm tự động hóa này có khả năng gì.

Tự động hóa: Đào tạo nhân sự

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới vào tổ chức của bạn là một nhiệm vụ to lớn. Với các thủ tục giấy tờ, lịch trình mới và các buổi đào tạo, quá trình giới thiệu có thể khiến nhiều nhân sự tài năng nản lòng. Phần mềm tự động hóa quy trình luôn sẵn sàng trợ giúp. Hệ thống quản lý nhân sự chuyên nghiệp giúp tránh những tắc nghẽn thường gặp xảy ra trong quá trình làm quen với quy trình làm việc tự động và tăng tốc quy trình để nhân viên hài lòng hơn.
Hãy xem bên dưới cách bạn có thể hợp lý hóa, tự động hóa và đẩy nhanh quá trình giới thiệu với nền tảng Dogoo Office.
Như bạn có thể thấy, quy trình làm việc tự động sắp xếp tất cả các bước quy trình triển khai, bao gồm email tự động, thông báo tài khoản, tạo quyền xem dự án, công việc, tài liệu bằng RPA, nhiệm vụ phê duyệt và chèn dữ liệu trong các nhóm khác nhau.
Tự động hóa và quản lý doanh nghiệp từ xa
Tự động hóa và quản lý doanh nghiệp từ xa

Tự động hóa: Hoạt động bán hàng

Bán hàng thường là một quá trình tắc nghẽn lớn đối với nhiều doanh nghiệp. May mắn thay, tính chất lặp đi lặp lại của quy trình này khiến nó trở nên lý tưởng cho việc tự động hóa quy trình kỹ thuật số.
Tự động hóa các yêu cầu, phê duyệt và hơn thế nữa với phần mềm DPA. Đã qua rồi cái thời phải dành thời gian quý báu để chờ đợi những yêu cầu và phê duyệt này được thực hiện theo quy trình.
Với hỗ trợ thông tin bằng phần mềm, nhân viên kinh doanh sẽ tự tin “chốt sale” thần tốc. Khách hàng cũng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp trong CSKH của doanh nghiệp.

Tự động hóa hoạt động tiếp thị

Tiếp thị là một quá trình thiết yếu nhưng tốn nhiều thời gian của nhiều doanh nghiệp. Đó là lúc tự động hóa quy trình kỹ thuật số xuất hiện. Thay vì xử lý tất cả các tác vụ thủ công lặp đi lặp lại khi quảng bá doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tin tưởng rằng phần mềm tự động hóa quy trình kỹ thuật số sẽ chiếm ưu thế.
Tự tạo danh sách công việc tự động nhờ tính năng tạo việc lặp
Tự tạo danh sách công việc tự động nhờ tính năng tạo việc lặp
Phần mềm quản lý công việc như Dogoo Work sẽ tự động tạo các nhiệm vụ, thời hạn cho đội marketing. Doanh nghiệp cũng có thể quản lý chi tiêu dành cho hoạt động marketing để kiểm soát dòng tiền tốt hơn.

Tự động hóa các quy trình khác của doanh nghiệp

Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp đều sở hữu hàng tá các quy trình đặc thù cần được tự động hóa khác. Các phần mềm tự động hóa mang lại đất diễn cho khả năng sáng tạo. Mỗi khi bạn nhận thấy một nhiệm vụ nào thật nhàm chán, lặp đi lặp lại. Đó là chỗ bạn cần thay đổi.

Bạn thấy việc đối chiếu, gửi bảng lương cho nhân viên thật nhàm chán và dễ sai sót. Hãy thử công cụ tự động hóa hoạt động tính lương, đối chiếu bảng lương.

Công việc kiểm soát, lên lịch họp, nhắc lịch thật nhàm chán và dễ bị bỏ quên. Hãy thử công cụ lập lịch, nhắc lịch trình tự động.

lập lịch thông minh với phần mềm tự động hóa doanh nghiệp Dogoo Office

Tạo và nhắc lịch giúp nhân viên chăm sóc khách hàng tốt hơn

Bảo mật dữ liệu đổi với nhân viên cũ là hoạt động dễ bị bỏ qua và có thể gây hậu quả đáng tiếc? Hãy sử dụng hệ thống phân quyền bảo mật truy cập dữ liệu làm việc.

Và muôn vàn các công cụ khác đang chờ bạn khám phá, sáng tạo. Chuyển đổi số là bài toán chung cho mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô. Và tất nhiên mỗi người sẽ có lời giải riêng cho mình. Không có phần mềm nào là tốt nhất. Thực tế là phần mềm nào sẽ phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Do đó đừng bỏ qua cơ hội dùng thử, trải nghiệm miễn phí các công cụ hiện hữu trước khi đưa ra quyết định bạn nhé!

>> Xem thêm:

Dogoo.vn