BPM: Cải tiến quy trình trong phát triển tổ chức doanh nghiệp

Các doanh nghiệp luôn tiến về phía trước để tìm cách cải thiện hoạt động và không ngừng phát triển trong ngành của mình. Điều đó có thể bao gồm việc đầu tư vào các công nghệ mới nhất và tốt nhất để cải thiện quy trình doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Nhưng chính xác thì bạn nên làm thế nào để cải thiện các quy trình hiện tại và tự động hóa các nhiệm vụ của mình? Đọc tiếp để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Cải tiến quy trình là gì?

Xu hướng kinh doanh không ngừng phát triển và bạn sẽ muốn các quy trình kinh doanh của mình phù hợp với những thay đổi của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của công ty bạn. Đó là lúc cải tiến quy trình phát huy tác dụng.

Cải tiến quy trình là gì? Bất cứ khi nào bạn xác định và cải tiến hoặc sửa chữa quy trình kinh doanh hiện tại trong công ty của mình, bạn đang tham gia vào quá trình cải tiến quy trình. Khi công ty của bạn phát triển, bạn sẽ muốn dành thời gian tập trung vào các cách cải thiện quy trình hiện có hoặc khắc phục các quy trình bị hỏng để tối ưu hóa và tự động hóa quy trình làm việc của mình.

  quy trình với phần mềm bpm hiệu quả

Quy trình là vấn đề sống còn để doanh nghiệp phát triển

Cải tiến quy trình tổ chức là một hoạt động không ngừng nghỉ và phải là một phần thường xuyên trong cơ cấu doanh nghiệp của bạn. Khi bạn phân tích các quy trình hiện tại và triển khai các hệ thống mới, bạn sẽ muốn theo dõi kết quả và quyết định xem các quy trình mới có hoạt động hay không. Một cách để thực hiện việc này là tự động hóa quy trình làm việc của bạn và theo dõi tiến trình bằng phần mềm Quản lý quy trình kinh doanh (BPM). Chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về phần mềm này trong một số phần tiếp theo.

Tự động hóa quy trình làm việc và cải tiến quy trình

Nếu bạn từng muốn có phần mềm nâng cao cho phép bạn đơn giản hóa và tự động hóa quy trình làm việc của mình thì bạn thật may mắn! Với phần mềm doBPM, bạn sẽ có khả năng thiết kế và tùy chỉnh quy trình làm việc của mình để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và tự động hóa quy trình làm việc của mình.

Phần mềm BPM mang đến cho các công ty cơ hội tăng cường cộng tác, nhấn mạnh các ưu tiên và giám sát chặt chẽ quy trình làm việc hàng ngày. Thay vì mất hàng giờ lặp đi lặp lại cùng một quy trình, bạn có thể tạo các mẫu có thể lặp lại để hợp lý hóa các quy trình trong quy trình làm việc và xử lý các công việc cho bạn. Giao tiếp nhóm có thể diễn ra nhanh chóng thông qua các khung bình luận và tin nhắn tự động. Gửi thông báo theo thời gian thực tới đúng thành viên trong nhóm để thông báo cho họ về công việc, nhiệm vụ tiếp theo của họ. Phần mềm nhắc việc doWork sẽ là trợ thủ đắc lực cho nhân viên trong các công việc, dự án.

cải thiện hiệu quả hoạt động của nhân sự với dobpm

Không ngừng cải tiến quy trình để có hiệu suất tốt nhất

Ngoài ra, việc nhận báo cáo theo thời gian thực và phân tích trang tổng quan sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập để xem xét hiệu quả của quy trình. Từ đó đưa ra quyết định cần tập trung vào đâu để cải tiến quy trình.

Ý tưởng phát triển tổ chức

Bây giờ chúng ta đã xác định cải tiến quy trình và cách tự động hóa hoạt động song song với điều này, hãy cùng thảo luận về một số ý tưởng để đạt được sự phát triển tổ chức tối ưu.

Chuẩn hóa quy trình

Sau khi bạn đã đầu tư vào phần mềm BPM, việc chuẩn hóa và tự động hóa các quy trình trở nên đơn giản. Tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình thông thường bằng cách sử dụng các mẫu quy trình có thể tái sử dụng. Nếu bạn có một mẫu quy trình hiện có đang hoạt động tốt cho một số nhiệm vụ nhất định thì bạn cũng sẽ có cơ hội sao chép mẫu đó và sử dụng lại mẫu đó cho các nhiệm vụ khác. Lưu ý rằng một số bước trong mẫu này không hiệu quả đối với nhiệm vụ mới? Các mẫu này có thể tùy chỉnh và điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.
Điều này không chỉ giúp tăng tốc quá trình làm việc mà còn cho phép bạn xem quá trình cải tiến quy trình liên tục có thể diễn ra ở đâu. Nếu phương pháp thực hành được tiêu chuẩn hóa không còn mang lại chất lượng công việc cao nhất, bạn có thể tập trung sự chú ý vào việc tìm ra giải pháp và khắc phục quy trình.

Xem xét phản hồi của nhân viên

Nhân viên công ty là những người trực tiếp làm việc với phần mềm này. Vì vậy phản hồi của họ rất quan trọng để xác định các vấn đề trong quy trình và tìm những điểm cần được cải tiến. Sau khi bạn triển khai các quy trình mới bằng phần mềm BPM của mình, hãy kiểm tra lại với nhân viên để đảm bảo rằng quy trình cải tiến đang hoạt động tốt hơn và tiếp tục thực hiện các điều chỉnh nếu cần. Phần mềm quả lý quy trình như doBPM phù hợp với bạn, mang đến cho bạn cơ hội thay đổi quy trình và điều chỉnh công nghệ để đạt được kết quả tốt nhất.

Hãy hướng tới khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa cho mọi hoạt động kinh doanh. Nếu khách hàng của bạn không hài lòng với dịch vụ hoặc sản phẩm bạn đang cung cấp, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần phân tích quy trình của mình và thực hiện cải tiến quy trình.
Hãy xem xét những gì khách hàng của bạn đang tìm kiếm và vấn đề mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ giúp ích cho họ. Từ đó, bạn sẽ có cơ hội tùy chỉnh quy trình làm việc tự động của mình và thay đổi quy trình để cải thiện sản lượng và làm hài lòng khách hàng.
Dogoo Office giúp nâng cao năng suất làm việc
Tạo động lực và nâng cao hiệu quả làm việc nhờ quy trình cải tiến

Tự động hóa doanh nghiệp của bạn với Dogoo Office

Bạn đã sẵn sàng giải quyết vấn đề cải tiến quy trình và tự động hóa quy trình làm việc của mình chưa? Dogoo có sẵn bản dùng thử dành cho bạn. Công nghệ BPM mã thấp tiên tiến của chúng tôi rất dễ sử dụng, với chức năng kéo và thả và ứng dụng di động tiện lợi có thể sử dụng ở mọi nơi. Với sự đổi mới và tính bền vững được đặt lên hàng đầu trong sứ mệnh của chúng tôi, bạn có thể tin tưởng rằng phần mềm của chúng tôi sẽ giúp nhóm của bạn hoạt động ở mức cao nhất.
Hãy liên hệ với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về cách tự động hóa quy trình làm việc của bạn và cải thiện quy trình với Dogoo!
>> Xem thêm:
Dogoo.vn