08 mẹo ứng dụng tự động hóa trong Quản lý nhân sự doanh nghiệp

Bước đầu tiên để bắt đầu tự động hóa quy trình thông minh cho bộ phận nhân sự là hiểu toàn bộ khả năng của nó. Tự động hóa thông minh giúp công việc của nhân viên trở nên dễ dàng.
Sẽ dễ hiểu và có động lưc hơn khi bạn biết rằng các công việc đơn điệu sẽ được loại bỏ bằng công nghệ tự động hóa. Do đó, nhân sự của bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn. Bước tiếp theo là xác định một số mẹo để triển khai tự động hóa thông minh về nhân sự trong doanh nghiệp của bạn.
Một trong những bộ phận kinh doanh chính có thể hưởng lợi từ tự động hóa thông minh là chính là bộ phận quản lý nhân sự. Nó sẽ giảm chi phí xử lý một số quy trình nhân sự quan trọng nhất và giảm nguy cơ xảy ra sai lệch. Để giúp quá trình triển khai tự động hóa thông minh diễn ra suôn sẻ hơn trong lĩnh vực nhân sự, đây là những mẹo hàng đầu giúp quá trình chuyển đổi diễn ra dễ dàng.
tự động hóa quản lý nhân sự
Tự động hóa trong khâu quản lý nhân sự tại doanh nghiệp

Chọn đúng quy trình để tự động hóa

Có nhiều quy trình nhân sự có thể được tự động hóa. Chúng bao gồm từ tuyển dụng đến sàng lọc hồ sơ, tạo hồ sơ, phỏng vấn và giới thiệu. Việc quản lý nhân sự của bạn cũng là một chức năng được xem xét để tự động hóa. Một ví dụ về phần mềm Quản lý Nhân sự có thể được sử dụng để tự động hóa các quy trình tại nơi làm việc là phần mềm tập trung vào việc ra vào văn phòng, đăng nhập vào các hệ thống liên quan đến công việc và hoàn thành đánh giá nhân viên.
Vì vậy, trong mọi trường hợp, phần mềm tự động hóa thông minh mà bạn định đầu tư vào sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Nó phải làm cho hoạt động của bạn hiệu quả hơn. Bạn nên từng bước quyết định những quy trình nào sẽ được tự động hóa.

Xác định phần mềm cần thiết

Tự động hóa thông minh đòi hỏi phải đầu tư vào phần mềm. Ví dụ: Chấm công cần hệ thống kiểm soát tự động. Nếu bạn đang tự động hóa tuyển dụng, bạn sẽ cần phần mềm đặc biệt để quản lý ứng dụng và hồ sơ. Đầu tư vào phần mềm tự động hóa thông minh hiệu quả nhất cho hoạt động nhân sự của bạn. Việc thiếu các thiết bị hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bạn. Chẳng hạn, nhân viên sẽ khó đăng nhập vào hệ thống nếu hệ thống không hoạt động hiệu quả. Điều này sẽ trì hoãn việc bắt đầu công việc. Các hệ thống này cũng có thể thu thập dữ liệu sai, dẫn đến xung đột với nhân viên. Đầu tư vào phần mềm quản lý nhân sự giúp công việc của bạn hiệu quả hơn.
Hơn nữa, nền tảng tự động hóa đám mây mang đến cho nhóm nhân sự cơ hội cải thiện trải nghiệm của nhân viên và chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng các phương pháp truyền thống. Điều này giúp cải thiện năng suất của nhân viên và tăng cường hoạt động xuất sắc, góp phần tăng trưởng kinh doanh đáng kể.
tính năng quản lý cho phần mềm
Lựa chọn tính năng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp

Thông báo cho nhân viên bị ảnh hưởng

Việc áp dụng tự động hóa sẽ ảnh hưởng đến luồng công việc trong công ty của bạn và điều quan trọng là nhân viên và bộ phận nhân sự của bạn phải hiểu những thay đổi nào họ sẽ cần thực hiện. Tổ chức một buổi họp thông báo giúp giới thiệu bất kỳ hệ thống mới nào và đảm bảo rằng chúng được chấp nhận tại nơi làm việc.
Một phần của cuộc họp bao gồm đào tạo về cách sử dụng phần mềm. Nhà cung cấp phần mềm phải đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan hiểu những gì cần thực hiện để vận hành hệ thống một cách hiệu quả. Nếu không có kiến thức cần thiết, công nghệ sẽ trở thành thừa thãi. Nó sẽ dẫn đến những trở ngại mà lẽ ra có thể tránh được.

Giới thiệu hệ thống HRM tự động hóa tới nhân viên

Sự ra đời của công nghệ luôn mang đến những thách thức. Tự động hóa nhân sự không phải là một ngoại lệ. Dự đoán những thách thức và chuẩn bị xử lý chúng để đạt được mục tiêu tự động hóa của bạn.
Những thách thức chính đến từ chính tự động hóa thông minh. Một số nhân viên sẽ không muốn thích nghi với hệ thống mới. Trong các trường hợp khác, hệ thống sẽ khó xử lý đối với một số người. Những thách thức như vậy làm bạn chậm lại nhưng không phải là không thể vượt qua.
Những thách thức cũng là cơ hội để cải tiến các hệ thống hiện có. Bằng kinh nghiệm và sự đổi mới, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những thách thức này.

Triển khai phần mềm Low-Code cho nhân sự

Tự động hóa nhân sự có thể gây ra một sự hỗn loạn. Nó đòi hỏi phải lập kế hoạch và thực hiện chiến lược. Việc triển khai hệ thống phần mềm nhân sự từ đầu có thể tốn kém và mất thời gian. Doanh nghiệp có thể tiết kiệm tài nguyên và thời gian bằng cách sử dụng nền tảng Low-Code để tự động hóa các quy trình nhân sự.
Người dùng doanh nghiệp có kinh nghiệm và chuyên gia nhân sự biết chính xác những tính năng họ đang tìm kiếm trong phần mềm tự động hóa phù hợp với họ.
Khi họ có cơ hội tự mình xây dựng các giải pháp tùy chỉnh theo nhu cầu của mình mà không cần kinh nghiệm viết mã, họ chắc chắn rằng quá trình tự động hóa sẽ thành công. Đây là lý do Tự động hóa Low-Code là giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp. Các HRM sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình cải tiến nâng cấp quy trình nhân sự.

Kiểm tra phần mềm nhân sự của bạn

Kiểm tra phần mềm tự động hóa trước khi triển khai nó. Việc triển khai công nghệ tự động hóa thông minh trong nhân sự luôn đi kèm với nhiều thách thức.
Bạn sẽ cần xác định được những thách thức trong quá trình thử nghiệm. Nó giúp bạn nắm bắt những thách thức này trước khi triển khai đầy đủ. Một phần của việc thử nghiệm hệ thống là triển khai tự động hóa theo từng giai đoạn. Khi một khía cạnh hoạt động trơn tru, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Điều này khiến bạn có ít thách thức hơn để giải quyết tại một thời điểm.

Đầu tư vào tự động hóa

Hệ thống tự động hóa nhân sự rất tốn kém và cần được đầu tư. Dành một ngân sách hợp lý để hiện thực hóa tự động hóa nhân sự.
Một quá trình tự động hóa nhân sự được tài trợ kém sẽ trở nên hỗn loạn. Nó thậm chí sẽ phá vỡ một môi trường làm việc đang vận hành trơn tru. Một phần mềm kém phát triển cũng sẽ gây bất lợi cho việc quản lý nhân sự của bạn. Đầu tư vào các công nghệ tiên tiến cũng như thân thiện với người dùng để làm cho quy trình nhân sự của bạn trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn.

Thu thập dữ liệu

Đánh giá những thành công và thách thức bạn gặp phải trong quá trình tự động hóa. Mỗi bước nên được hướng dẫn bởi kinh nghiệm của giai đoạn trước. Dữ liệu giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn và đạt được kết quả được cải thiện.
Tự động hóa nhân sự sẽ biến đổi doanh nghiệp của bạn thông qua hiệu quả. Đây cũng là cơ hội để thu thập dữ liệu quan trọng cho các quyết định nhân sự trong tương lai. Chọn nhà cung cấp phần mềm tự động hóa phù hợp và đầu tư đủ nguồn lực vào quy trình. Nó làm cho môi trường làm việc của bạn hiệu quả hơn.

Tự động hóa nhân sự liền mạch với Dogoo HRM

Dogoo HRM là giải pháp phần mềm tự động hóa thông minh giúp doanh nghiệp tự động hóa mọi loại quy trình kinh doanh. Nó cung cấp một nền tảng duy nhất để quản lý tất cả các quy trình liên quan đến nhân sự để các công ty có thể tập trung vào các khía cạnh khác trong hoạt động kinh doanh của mình.
Ví dụ: với Dogoo, bạn có thể tự động hóa quy trình tuyển dụng từ phân tích hồ sơ, lên lịch phỏng vấn và thực hiện chúng. Nó cũng tạo ra các báo cáo dễ hiểu và dễ tiếp cận cho người quản lý tuyển dụng và ứng viên ở một điểm duy nhất. Dogoo HRM cũng giúp quản lý phúc lợi của nhân viên, bảng lương và các nhiệm vụ nhân sự khác, chẳng hạn như yêu cầu vắng mặt.
Hãy liên hệ với Dogoo ngay hôm nay để tìm hiểu cách bạn có thể tích hợp Dogoo HRM vào doanh nghiệp của mình và đổi mới nhanh hơn!
>> Xem thêm:
Dogoo.vn