5 lý do tại sao doanh nghiệp cần Low-Code vào năm 2024

Tự động hóa doanh nghiệp với Low-Code đang là xu thế chung trên thế giới. Con đường công nghệ này đã mở ra những tiềm năng và hỗ trợ doanh nghiệp rất tốt. Năm 2024 hứa hẹn Low-Code sẽ bùng nổ hơn nữa.

Tầm quan trọng và vai trò của Low-Code

Theo Forrester, có tới 75% phần mềm doanh nghiệp dự kiến sẽ sử dụng công nghệ Low-Code. Sự phổ biến ngày càng tăng của Low-Code khiến các công ty cân nhắc lý do tại sao Low-Code lại quan trọng đến vậy.
Tầm quan trọng của Low-Code có thể được giải thích bằng nhiều yếu tố khác nhau, nhưng cuộc khủng hoảng COVID-19 là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Đại dịch đã thay đổi cả môi trường làm việc lẫn nhu cầu sản phẩm ở nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, các công ty đã chuyển từ phát triển truyền thống sang nền tảng Low-Code, quản lý công việc hợp tác và tự động hóa quy trình kỹ thuật số, đã phản ứng và thích ứng với đại dịch nhanh hơn.
featured-ly-do-doanh-nghiep-can-low-code-dogoo
2024 hứa hẹn bùng nổ xu hướng công nghệ Low-Code
Đại dịch đã phục hưng nền tảng Low-Code vì các tổ chức buộc phải xem xét lại các hoạt động và dịch vụ thường xuyên của họ. Phần mềm Low-Code cho phép các nhà phát triển làm việc hiệu quả hơn vì họ có thể tái sử dụng một số thành phần, mang lại trải nghiệm mới cho người dùng nhanh hơn. Ngoài ra, Low-Code giúp các nhà phát triển công dân và chuyên gia kinh doanh chủ động tự xây dựng ứng dụng để bộ phận CNTT có thể tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và các nhiệm vụ phức tạp khác.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 05 lý do chính tại sao bạn nên sử dụng Low-Code vào năm 2022.

Cơ hội cho các nhà lập trình nhân dân

Nền tảng Low-Code cho phép người dùng doanh nghiệp trở thành nhà phát triển công dân. Nhờ những nền tảng như vậy, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các thay đổi đơn giản cho các quy trình khác nhau bằng cách sử dụng tính năng tự động hóa với mã thấp Low-Code.
Do đó, không cần phải nhờ đến bộ phận CNTT để mã hóa lại hệ thống để hệ thống có thể tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp hơn. Rất có thể bạn đã có một số nhân viên hỗ trợ kỹ thuật ngay trong tổ chức của mình, chỉ là bạn có thể chưa biết về họ. Nhiều người am hiểu công nghệ và quen xử lý các tác vụ kỹ thuật số khác nhau nên họ có thể dễ dàng thực hiện những bước đầu tiên trong quá trình phát triển quy trình với Low-Code.
công sở vui vẻ nhờ tự động hóa Dogoo
Nhân viên trong công ty sẽ hứng thú với công việc hơn
Thông thường, các nhà lập trình viên nhân dân bắt đầu với các ứng dụng và quy trình theo dõi đơn giản. Ví dụ: họ có thể theo dõi giờ làm việc, lỗi, quy trình phê duyệt, v.v. Khi người dùng doanh nghiệp thấy rằng một số quy trình có thể được cải thiện về mặt hiệu quả, họ có thể thực hiện các thay đổi cần thiết trực tiếp trong mô hình quy trình để tổ chức có thể tiết kiệm thời gian và chi phí phát triển.

Giải quyết các thách thức dựa trên quy trình

Nền tảng tự động hóa Low-Code có thể tạo ra tác động kinh tế lớn. Tiết kiệm chi phí và tăng năng suất của người dùng cuối đảm bảo ROI cao cho những khách hàng có thể thay thế các bộ quản lý quy trình BPM phức tạp và đắt tiền bằng các giải pháp Low-Code linh hoạt để tự động hóa quy trình và phát triển ứng dụng.
Chuyển đổi kỹ thuật số là một trong những ưu tiên chính của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện đại. Do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần có sự nhanh nhẹn và điều đó có thể được đảm bảo bằng cách sử dụng các nền tảng ứng dụng quy trình phù hợp.

Tuy nhiên, chuyển đổi kỹ thuật số là không thể nếu không có con người và việc thu hút nhân tài có thể rất tốn kém. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm những lập trình viên có tay nghề cao cũng có thể là một nhiệm vụ đầy thách thức. May mắn thay, Low-Code không yêu cầu nhiều kiến thức kỹ thuật cụ thể nên nhiều quy trình có thể được sửa đổi bởi những người có ít kinh nghiệm phát triển.

Tăng năng suất

Một số lợi ích của Low-Code trở nên rõ ràng khi chúng được sử dụng để tự động hóa các ứng dụng hỗ trợ quy trình. Tia Keller, nhà phát triển front-end tại một nền tảng dành riêng cho các dịch vụ đánh giá dịch vụ viết luận hàng đầu, cho biết: “Các tổ chức có thể tiết kiệm nhiều giờ cho các nhà phát triển front-end bằng cách tự động hóa các tác vụ khác nhau thông qua một nền tảng”.
cải thiện năng suất làm việc nhóm nhờ công nghệ
Ứng dụng công nghệ giúp giảm tải áp lực công việc
Nhà phát triển có thể xem thông tin về tất cả người dùng theo thời gian thực trên một nền tảng duy nhất. Kết quả là, khách hàng có thể hưởng lợi từ những trải nghiệm và dịch vụ được cải thiện, trong khi nhân viên có thể chứng tỏ năng suất tốt hơn.
Low-Code cũng có thể tăng năng suất chung của nhóm vì nó cho phép bạn phân bổ lại nhân viên CNTT đến những khu vực trong công ty nơi họ có thể đặc biệt hữu ích.

Đa trải nghiệm

Các công ty sử dụng Low-Code vì nó mang đến cho khách hàng cơ hội tương tác với doanh nghiệp của bạn theo cách họ muốn. Tính năng này của Low-code hay còn gọi là đa trải nghiệm là một trong những lợi ích chính của low-code cho cả doanh nghiệp và khách hàng. Nhờ các giải pháp Low-Code, bạn có thể mang lại trải nghiệm đa kênh tuyệt vời giúp bạn nổi bật so với đối thủ mà không cần phải chi nhiều tiền cho các nhóm phát triển đắt tiền.
Quá trình phát triển đa trải nghiệm dựa trên các mẫu được định cấu hình sẵn, chatbot, tái cấu trúc tự động và các tính năng khác có thể giúp bạn đảm bảo liên hệ nhất quán với khách hàng. Khách hàng của bạn có thể chọn các loại tương tác và tương tác khác nhau mà không cần phải lặp lại hoặc học lại các bước. Do đó, Low-code không chỉ giúp bạn dễ dàng cung cấp trải nghiệm tối ưu cho từng người dùng mà còn tăng tốc toàn bộ quá trình.

Phối hợp CNTT và kinh doanh

Dù thay đổi, bạn cần đảm bảo phối hợp nhịp nhàng giữa CNTT và kinh doanh. Nền tảng mã thấp Low-Code không chỉ tạo ra các lập trình viên nhân dân trong công ty mà còn đoàn kết CNTT với người dùng doanh nghiệp, cải thiện mối quan hệ giữa các bộ phận khác nhau.
Low-code trao quyền cho các nhân viên văn phòng trong các vấn đề nghiệp vụ. Nhân viên CNTT cũng có thể thực hiện chức năng cố vấn. Bộ phận này cũng sẽ đóng vai trò hỗ trợ, đào tạo trong một môi trường được bảo mật và quản lý rõ ràng. Do đó, Low-code cũng giải quyết được vấn đề CNTT ngầm một cách tự nhiên và đôi bên cùng có lợi.
Bảo mật dữ liệu trong tự động hóa
Phòng CNTT sẽ tập trung vào nhiệm vụ hỗ trợ, bảo mật
Một trong những thách thức chính của chuyển đổi số là đảm bảo sự hợp tác phù hợp giữa bộ phận CNTT và bộ phận kinh doanh. Để thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả, doanh nghiệp nên tập trung vào ba yếu tố chính.
Ngôn ngữ thông dụng. Việc thiếu giao tiếp rõ ràng là mối đe dọa lớn nhất đối với sự hợp tác. CNTT và kinh doanh là hai thế giới khác nhau, sử dụng các ngôn ngữ khác nhau. Do đó, nếu muốn đảm bảo quá trình chuyển đổi số diễn ra suôn sẻ, bạn phải đặt ra các KPI rõ ràng có ý nghĩa đối với cả bộ phận CNTT và doanh nghiệp.

Xác định mục tiêu chung, có định hướng

Một điều khác có thể tạo nên hoặc phá vỡ một quá trình chuyển đổi suôn sẻ là sự hiểu biết về các mục tiêu chung. CNTT và kinh doanh có thể có những định nghĩa khác nhau về thành công và điều quan trọng là phải tính đến những quan điểm khác nhau khi xây dựng mục tiêu.
Mặt bằng chung. Sự thành công của sự hợp tác không chỉ phụ thuộc vào giao tiếp mà còn phụ thuộc vào không gian làm việc phù hợp với đặc thù của nhiệm vụ. Khi xử lý tự động hóa Low-Code, các giải pháp tốt nhất cho phép bạn tạo ứng dụng dựa trên chính quy trình đó. Bằng cách này, quy trình sẽ trở thành một bản đồ yêu cầu năng động và linh hoạt cho ứng dụng.

Tổng kết

Low-Code sẽ là một trong những xu hướng CNTT mạnh nhất năm 2024 vì một lý do chính đáng: nó mang lại sự linh hoạt. Về cơ bản, tất cả năm lợi ích chính của Low-code đều bắt nguồn từ việc tăng cường tính linh hoạt. Doanh nghiệp cần nhanh chóng thích ứng với những thay đổi của thị trường và sử dụng Low-code vì nó giúp công ty phản ứng nhanh chóng với nhu cầu mới của khách hàng.
Ngoài ra, Low-Code tạo cơ hội cộng tác hiệu quả, cải thiện năng suất và giúp các công ty đảm bảo rằng tất cả các bộ phận đều thống nhất, đồng thời giải quyết nhiều vấn đề khác.
>> Xem thêm:

Dogoo.vn