8 điều cần biết ở một nhà lãnh đạo chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số và tự động hóa đang chiếm lĩnh toàn bộ thế giới. Điều này đã trở nên khá rõ ràng đối với hầu hết chúng ta hiện nay, đặc biệt là những người nắm giữ các vị trí cấp cao trong các ngành công nghiệp lớn.
Có rất ít ngành công nghiệp như vậy không bị ảnh hưởng bởi quá trình số hóa hàng loạt ở một mức độ nào đó. Ngay cả trong các lĩnh vực như xây dựng và kỹ thuật, những lĩnh vực mà bạn nghĩ rằng khó số hóa nhất cũng đang diễn ra quá trình tự động hóa mạnh mẽ.
Người lãnh đạo đóng vai trò then chốt trong tự động hóa
Người lãnh đạo đóng vai trò then chốt trong tự động hóa
Quá trình chuyển đổi có thể khó khăn như đối với một số người đã quen với cách làm cũ. Tuy nhiên, chuyển đổi số mang lại rất nhiều lợi ích. Điều quan trọng là những người chưa quen với công nghệ mới phải được khuyến khích tìm hiểu thêm và nắm bắt xu hướng mới này để doanh nghiệp và công việc của họ không bị bỏ lại phía sau.
Dưới đây là những điều bạn nên biết về những yếu tố tạo nên một nhà lãnh đạo chuyển đổi kỹ thuật số giỏi:

1. Không ngừng học hỏi

Mặc dù chuyển đổi công nghệ số đã thay đổi cách chúng ta kinh doanh và làm việc nhưng chúng ta đang ở giai đoạn đầu. Có thể bạn chưa từng nghe đến các thuật ngữ này cho đến cuối những năm 90 và thuật ngữ này chỉ thực sự được xác định cho đến năm 2013.
Bởi vì điều này, rất nhiều thay đổi vẫn đang diễn ra và có những khám phá mới được thực hiện mỗi ngày. Ngay cả một nhà lãnh đạo chuyển đổi số vẫn đang tìm hiểu về nó và sẽ tiếp tục tìm hiểu về nó khi quá trình chuyển đổi diễn ra.

2. Một đội ngũ mạnh là chìa khóa thành công

Với suy nghĩ này, việc chuyển đổi không nên hoàn toàn phụ thuộc vào một người. Sẽ là quá nhiều nếu chỉ một bộ óc có thể xử lý và sau đó đưa vào thực tế, và vì vậy việc xây dựng một đội ngũ mạnh sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình này.
Một đội nhóm mạnh sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn
Một đội nhóm mạnh sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn
Một nhà lãnh đạo có thể hướng dẫn một nhóm những người có cùng chí hướng, có trình độ học vấn trong việc thực hiện các thay đổi và có thể yên tâm khi biết rằng họ không phải gánh toàn bộ gánh nặng.

3. Lãnh đạo phải chuẩn bị cho sự thay đổi nhanh chóng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, luôn có những khám phá mới được thực hiện trong thế giới số hóa và những doanh nghiệp phát triển mạnh là những doanh nghiệp đáp ứng hiệu quả với những thay đổi này và tối đa hóa tiềm năng của mình.
Trong hành trình chuyển đổi số và tự động hóa doanh nghiệp, một cách hiệu quả hơn để lưu trữ dữ liệu, một phương thức trả lương mới cho nhân viên hoặc hệ thống an ninh mạng tiên tiến hơn là những kỹ thuật bạn có thể nghe thấy nhiều nhất.
Đã đến lúc thay đổi cách doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu
Đã đến lúc thay đổi cách doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu
Bởi vì số hóa còn quá mới nên những thứ này luôn xuất hiện và một nhà lãnh đạo giỏi sẽ có thể thích ứng với chúng và sử dụng chúng như một phần trong hoạt động kinh doanh của họ.
Bản thân khả năng thích ứng này đã là một kỹ năng nhưng lại là một kỹ năng cần thiết đối với các nhà lãnh đạo chuyển đổi kỹ thuật số.

4. Quan sát nơi làm việc là cần thiết

Một điều khác cần ghi nhớ là sự thay đổi này ảnh hưởng như thế nào đến những người khác trong công ty. Vấn đề của chuyển đổi số là nó làm thay đổi trải nghiệm của mỗi nhân viên ở một mức độ nào đó.
Nó thay đổi cách nhân viên tương tác với công việc và có thể gây choáng ngợp cho những người không quen với công nghệ. Mặc dù đây không phải là ưu tiên cao nhất nhưng người lãnh đạo tự động hóa nên nỗ lực để đảm bảo rằng mọi hệ thống mới mà họ đưa vào đều có thể truy cập dễ dàng.
Chắc chắn cần phải tập trung vào việc đảm bảo rằng nhân viên hiểu lý do tại sao những thay đổi này được thực hiện và làm thế nào họ có thể hưởng lợi từ những thay đổi đó.
Khi nhân viên được thông tin và đào tạo đầy đủ về các hệ thống mới, với sự tham gia của bộ phận nhân sự, kết quả là nnhân viên sẽ được động viên, hài lòng. Đây chính là những người đã chuẩn bị và sẵn sàng hỗ trợ chuyển đổi tổ chức. Trong trường hợp đào tạo không đầy đủ, điều đó có thể dẫn đến việc nhân viên không hài lòng, không hợp tác và thích làm việc theo cách thức hoạt động cũ, kém hiệu quả.

5. Minh bạch là điều cần thiết

Tương tự như vậy, bạn có thể dễ dàng lường trước thấy rằng nhiều người sẽ rất cảnh giác với những công nghệ mới này về mặt bảo mật và tính minh bạch. Một số nhân viên hoặc các bên liên quan có thể coi đây là cách để công ty che giấu mọi thứ trong bộ lưu trữ được mã hóa.
Họ cũng có thể lo ngại về thực tế là việc đưa mọi thứ lên nền tảng kỹ thuật số sẽ khiến thông tin quan trọng có nguy cơ bị tấn công. Chính vì vậy bạn cần phải minh bạch với những người được quyền tiếp cận thông tin về doanh nghiệp.
Tự động hóa giúp bạn dễ dàng hoạch định chính sách
Tự động hóa giúp bạn dễ dàng hoạch định chính sách
Người lãnh đạo nên cung cấp cho mọi người quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu kỹ thuật số để họ có thể cập nhật những gì đang diễn ra và cũng giúp họ hiểu chuyển đổi số thực sự có thể tăng cường bảo mật đến mức nào.

6. Đó là một vị trí khó khăn nhưng bổ ích

Cuối cùng, việc trở thành người dẫn đầu về tự động hóa doanh nghiệp sẽ phải chịu một áp lực rất lớn. Nó đòi hỏi những thứ như khả năng thích ứng, sự sẵn sàng học hỏi, rất nhiều nghiên cứu và vì nó quá mới nên rất dễ mắc nhiều sai lầm.
Nhưng đối với những người sẵn sàng bỏ thời gian và công sức, công ty của họ sẽ dẫn đầu. Họ sẽ là những người tiên phong trong thế giới công nghệ mới này và chắc chắn đó sẽ là một lợi thế và xứng đáng.

7. Sự hài lòng của khách hàng là chìa khóa

Khách hàng ngày nay có kỳ vọng cao hơn cũng như có nhiều lựa chọn hơn về sản phẩm, dịch vụ, tổ chức và nhà cung cấp để lựa chọn. Dịch vụ khách hàng chất lượng cao hiện là nhu cầu lớn của các công ty.
Lợi ích rõ ràng của tự động hóa là nâng cao trải nghiệm khách hàng
Lợi ích rõ ràng của tự động hóa là nâng cao trải nghiệm khách hàng
Do đó, việc đáp ứng nhu cầu đang thay đổi của khách hàng là ưu tiên hàng đầu đối với các công ty đang thực hiện chuyển đổi số, thậm chí vượt lên trên các yếu tố quan trọng khác như tăng doanh thu và đạt được mục tiêu lợi nhuận.

8. Chọn phần mềm phù hợp

Vì nhiều lý do, việc tìm kiếm phần mềm chuyển đổi số phù hợp có thể khó khăn đối với người lãnh đạo. Nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay có những khả năng và đặc điểm khác nhau. Bước đầu tiên là thiết lập các yêu cầu của công ty bạn. Sau đó, đã đến lúc chọn giải pháp phần mềm phù hợp.
Phần lớn các ứng dụng dùng ngay có khả năng giải quyết một khó khăn hoặc trường hợp sử dụng cụ thể và không có tùy chọn hiệu quả để đáp ứng nhiều nhu cầu cùng một lúc.
Mặt khác, lãnh đạo cần theo cách tiếp cận nền tảng tích hợp đặt nền tảng cho việc tạo ra giải pháp tùy chỉnh, tất cả trong một, phù hợp với nhu cầu và quy trình nội bộ của công ty bạn.
Phương pháp này cung cấp một cách tiếp cận toàn diện để đưa các hệ thống được kết nối khác nhau vào một môi trường phù hợp với phạm vi chuyển đổi số của bạn. Đừng bỏ qua nền tảng tự động hóa, chuyển đổi số linh hoạt của Dogoo bạn nhé!
>> Xem thêm:
Dogoo.vn