Tự động hóa doanh nghiệp có thể thúc đẩy tăng trưởng như thế nào?

Thực tế là tự động hóa và làn sóng công nghệ đã xâm nhập vào thế giới kinh doanh và văn phòng hiện đại. Cách triển khai khéo léo đã giúp một số doanh nghiệp tăng tốc độ tăng trưởng và gặt hái thành công ban đầu. Đừng để doanh nghiệp của bạn đứng ngoài cuộc chơi này.
Dưới đây là những lý do bạn nên áp dụng các công nghệ mới như Trí tuệ nhân tạo AI và Block-chain. Đồng thời bạn cần xem xét việc tăng cường tự động hóa. Các công nghệ này tồn tại để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của mình:
tự động hóa thúc đẩy doanh nghiệp tăng trưởng
Tự động hóa doanh nghiệp là xu thế tất yếu của kinh doanh

Doanh nghiệp làm được nhiều việc hơn với ít nguồn lực hơn

Đây là câu trả lời đơn giản và tường minh. Lấy số liệu thống kê từ lĩnh vực tiếp thị, 40% các công ty không sử dụng phần mềm tự động hóa tiếp thị nào đó có kế hoạch trong vòng 12 tháng tới. Phần lớn những người sử dụng nó có kế hoạch mở rộng ngân sách cho các phần mềm hỗ trợ này. Điều này chỉ chứng tỏ rằng các công ty đang thấy nó hiệu quả.
Đi sâu hơn vào ví dụ tiếp thị, tự động hóa có thể cho phép nhân viên của bạn bắt đầu với thông điệp được nhắm mục tiêu và điều chỉnh kịp thời. Điều này sau đó sẽ mang lại nhiều khách hàng tiềm năng đáng giá hơn. Và tất nhiên, doanh số bán hàng hoặc chuyển đổi tăng lên. Rõ ràng đây là trụ cột chính của tăng trưởng trong doanh nghiệp. Tự động hóa, bất chấp tất cả các thuật ngữ và sự chú ý xung quanh nó, chỉ đơn giản là một dạng công nghệ khác và tất cả công nghệ đều được coi là một công cụ hoặc quy trình để cải thiện đầu ra trên mỗi đơn vị đầu vào.
Và tự động hóa thực sự giúp doanh nghiệp cắt giảm nhiều chi phí vô ích. Chi phí cơ hội và nhiều loại chi phí tài chính khác đều được tối ưu. Những gì bạn sẽ nhận được khi sử dụng hợp lý là lợi tức đầu tư, cho phép bạn phân bổ nguồn lực ở nơi khác để tập trung chủ yếu vào mục tiêu chính của mình: tăng trưởng.

Tự động hóa sẽ giảm lãng phí năng lượng của nhân viên

Ở đây, chúng ta không nói về hóa đơn tiền điện, thay vào đó chúng tôi đang nói về nguồn năng lượng hạn chế mà nhân viên của bạn có mỗi tuần để nỗ lực hết mình và đóng góp một cách sáng tạo cũng như chuyên môn sâu rộng cho sự thành công của công ty bạn. Nhiều người, có thể bao gồm cả bạn, sẽ nhận thấy rằng họ chỉ có thể hoàn thành công việc tốt nhất của mình trong vòng mười lăm đến hai mươi giờ. Mặc dù sau này có thể dành thời gian cho các nhiệm vụ quản trị và các mục quản lý, nhưng với tư cách là chủ sở hữu hoặc người quản lý, bạn cần phải bảo vệ thời gian đó và điều đó có nghĩa là loại bỏ các nhiệm vụ vô nghĩa.
Nếu một nhiệm vụ có thể được tự động hóa thì bạn nên coi đó là công việc vô nghĩa đối với nhân viên. Nguyên tắc đó sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tiến lên phía trước. Ngoài ra, nếu bạn loại bỏ các nhiệm vụ hành chính và có thể tự động hóa đó, nhân viên của bạn sẽ không cần phải dành nhiều thời gian và sức lực cho ngày làm việc của họ. Bạn có thể phản ứng với điều này theo cách bạn muốn, nhưng theo nguyên tắc chung, điều đó sẽ khiến nhân viên tập trung hơn, hạnh phúc hơn, những người có thể không ở bên cạnh thường xuyên nhưng sẽ làm việc hiệu quả hơn khi có mặt và không bao giờ chìm vào năng suất tiêu cực.

Phân bổ lại nguồn nhân lực hiệu quả

Nhiều người lo sợ rằng tự động hóa có thể loại bỏ yếu tố con người khỏi hoạt động kinh doanh. Nhưng thay vào đó, bạn nghĩ về những điều tích cực như việc cho phép bạn bố trí nguồn nhân lực hạn chế mà bạn có vào chính xác nơi cần thiết và để máy móc đảm nhận những nhiệm vụ về cơ bản là vô nhân đạo. .
cách tự động hóa tăng hiệu quả nhân sự
Tự động hóa tăng hiệu quả nhân sự bằng nhiều cách
Tại sao bạn cần nhân viên nhập hoặc thu thập dữ liệu để tìm kiếm các khách hàng tiềm năng? Thay vào đó, thời gian và nỗ lực của những nhân viên tài năng của bạn có thể được dùng để phân tích thông tin đó một cách sáng tạo và phát triển các giải pháp. Đây mới là khâu then chốt có thể phát triển doanh nghiệp của bạn. Phân bổ nguồn lực hiệu quả mang lại uy tín cho doanh nghiệp. Nhân viên có thể tập trung thực hiện những công việc cần thiết để đưa công ty của bạn lên một tầm cao mới. Tự động hóa chắc chắn làm giảm nhu cầu lao động của con người, nhưng bạn quyết định làm gì với nguồn tài nguyên đã lưu đó là tùy thuộc vào bạn.

Tự động hóa giúp giảm thiểu lỗi thủ công

Ưu điểm chính của máy móc hoặc máy tính so với con người là loại bỏ lỗi cơ học hoặc lỗi do thao tác con người. Máy móc sẽ có thể lặp lại và thực hiện các nhiệm vụ với ít sai sót. Lỗi của con người là một trong những nguyên nhân chính gây lãng phí trong doanh nghiệp. Ví dụ: việc nhân viên xử lý sai thư đã ảnh hưởng tiêu cực đến 76% doanh nghiệp tại Anh, thường gây tốn kém rất nhiều trong quá trình này, trong khi một hệ thống tự động có thể thực hiện công việc tương tự với ít lỗi hơn.
Hãy nghĩ đến các khía cạnh khác trong công việc kinh doanh của bạn. Những nhiệm vụ tầm thường nào có thể bị xử lý sai và gây hậu quả gì?. Bằng cách loại bỏ rủi ro đó thông qua tự động hóa, bạn sẽ có khả năng thúc đẩy tăng trưởng tốt hơn, dù chỉ thông qua việc loại bỏ các sự kiện khẩn cấp và các cơ hội bị bỏ lỡ.

BPM có liên quan như thế nào và có thể trợ giúp

BPM, như Dogoo cung cấp, là loại tự động hóa giúp mọi việc trong doanh nghiệp của bạn trở nên dễ dàng hơn một chút, đặc biệt là các nhiệm vụ quản lý mà bạn và người quản lý của bạn thường phải xử lý.
Với bộ công cụ đa dạng, bạn sẽ có thể tạo các kế hoạch và chương trình tự động hóa phù hợp cho doanh nghiệp vận tải. Công nghệ sẽ cung cấp giải pháp quản lý tối ưu cho các nghiệp vụ như hậu cần, quản lý từng thời gian, quản lý dữ liệu, v.v. Là nhà quản lý, bạn có đầy đủ thông tin bao quát về doanh nghiệp

Phần kết luận

Tự động hóa kinh doanh là một khái niệm rộng lớn và rất tiềm năng. Đáng chú ý là nó sẽ có những ứng dụng rất khác nhau giữa các ngành. Điều chúng tôi hy vọng bạn rút ra được từ bài viết này là làm rõ cách công nghệ mới có thể hiệu quả với bạn và có những công cụ như Dogoo Office có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trong nhiều năm tới.
>> Xem thêm:
Dogoo.vn