Tại sao chúng ta cần mô hình hóa quy trình kinh doanh?

Nếu hoạt động kinh doanh đang hoạt động tốt, doanh thu đã lên đến hàng ngàn tỷ và có rất nhiều nhân sự đang làm việc trong công ty. Các dự án cũng đang tiến triển khá tốt. Tại sao người ta cần mô hình hóa quy trình kinh doanh?
Vâng, câu trả lời cho vấn đề này là với quy trình kinh doanh nhanh hơn và chính xác hơn, một công ty có thể cung cấp nhiều sản phẩm hơn và phát triển nhanh hơn. Sau đó, câu hỏi tiếp theo xuất hiện, Làm thế nào để mô hình hóa quy trình?
Năm 2005, Harvard xuất bản một bài báo về “Lợi ích của Tiêu chuẩn Quy trình Kinh doanh” của Thomas H. Davenport. Bài báo gợi ý rằng “Trong một công ty, việc tiêu chuẩn hóa các quy trình giúp tạo ra sự giao tiếp tốt hơn, chuyển giao hiệu quả hơn và đo điểm chuẩn hiệu suất”. Hệ thống thông tin quản lý cho phép những khả năng này.
 mô hình hóa quy trình kinh doanh
Tại sao bạn cần mô hình hóa quy trình kinh doanh
Michael Hammer (1948-2008), giáo sư tại MIT và là tác giả của bài báo “Ý tưởng tái kỹ thuật” tại Harvard vào những năm 1990 đã viết rằng Cải tiến quy trình đến từ việc “đi trên đôi giày của khách hàng”, tìm hiểu xem nó là gì mà khách hàng thực sự mong muốn, sau đó thiết kế các quy trình để đáp ứng nhu cầu đó. Hơn nữa vào năm 1997, ông đã viết rằng “Quy trình là chủ đề tổ chức quan trọng của các công ty trong thế kỷ 21. Sự xuất sắc trong quy trình là điều sẽ phân biệt các tổ chức thành công với những tổ chức kém cỏi.”

Lợi ích của việc có quy trình kinh doanh được tiêu chuẩn hóa là:

Tăng hiệu quả:

Quy trình kinh doanh được tiêu chuẩn hóa giúp tăng hiệu quả hoạt động của công ty một cách đáng kể. Khi tất cả các bộ phận bắt đầu thực hiện các quy trình được tiêu chuẩn hóa và bắt đầu hoạt động tương ứng, hiệu suất của công ty sẽ tăng lên. Tất cả các đồng nghiệp sẽ tuân theo các quy trình kinh doanh tối ưu do ban quản lý đặt ra. Giao tiếp tốt hơn có thể dẫn đến việc chuyển giao tốt hơn.

Phân tích hiệu suất tốt hơn:

Có thể phân tích chi tiết bằng cách xác định các quy trình tốt nhất hoặc tồi tệ nhất. Các quy trình xấu có thể được phân tích và tối ưu hóa hơn nữa để tăng hiệu quả trong tổ chức. Phát hiện các điểm bỏ học, xác định nguyên nhân và có biện pháp cải thiện.
Phân tích dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp trong thời đại mới
Phân tích dữ liệu kinh doanh là nhiệm vụ quan trọng

Phản ứng nhanh nhẹn với thị trường:

Hành động đúng đắn vào đúng thời điểm sẽ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động và năng suất của công ty. Các công ty phải duy trì sự linh hoạt với các quy định của chính phủ và thích ứng với những thay đổi của thị trường. Các quy trình mới được yêu cầu phải được tạo và triển khai nhanh chóng.

Tăng trưởng nhanh hơn:

Tiêu chuẩn hóa và tối ưu làm tăng hiệu quả hoạt động của công ty bằng cách đạt được mức tăng trưởng tích lũy. Điều này hoàn toàn khả thi nhờ hoàn thành nhiều nhiệm vụ bằng cách cộng tác cùng nhau. Sự hợp tác đồng bộ có thể đạt được nhờ sự trợ giúp của các quy trình kinh doanh được tiêu chuẩn hóa. Điều này mang lại kết quả tuyệt vời cho công ty.

Làm sao điều này có thể xảy ra được?

Quản lý quy trình kinh doanh là một phương pháp cải tiến liên tục có tính hệ thống, đôi khi có thể có sai sót. Cuối cùng, sau vô số giờ làm việc chăm chỉ, đổ mồ hôi và cống hiến. Chúng tôi đã phát triển một công cụ mô hình hóa quy trình kinh doanh hoàn toàn dựa trên đám mây, có thể giúp hình thành các quy trình chuẩn hóa và năng suất trong công ty.

Giới thiệu với bạn về “Tự động hóa doanh nghiệp Dogoo”

doBPM là một công cụ mô hình hóa quy trình kinh doanh hoàn toàn dựa trên web, đồng thời kết hợp quản lý con người, quản lý dự án, quản lý quan hệ khách hàng và công cụ giao tiếp dưới một mái nhà. Đây là một phần mềm BPM & Tự động hóa quy trình làm việc hoàn chỉnh.
Đó là một giải pháp mạnh mẽ, mang lại sự an tâm hoàn toàn nhờ có mức độ bảo mật nâng cao để bảo vệ dữ liệu của công ty khỏi mọi mối đe dọa, để bạn có thể tập trung vào hiệu quả hoạt động của công ty bằng cách phát triển các quy trình được tiêu chuẩn hóa.

Dogoo Office có gì?

Cuộc hành trình bên trong phần mềm Dogoo Office bắt đầu với giao diện người dùng thân thiện. Vào phần mềm là một Dashboard khởi động đơn giản. Vào từng module, bạn vẫn có shortcut để chuyển qua các phân hệ. Menu này được sắp xếp rất ngăn nắp để chuyển từ mô-đun này sang mô-đun khác theo định dạng đơn giản và đẹp mắt.
Dogoo Office giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình
Dogoo Office giúp doanh nghiệp chuẩn hóa quy trình
Phần mềm quản lý quy trình kinh doanh trong Dogoo Office chứa các tính năng sau:
  • Trình thiết kế quy trình làm việc tích hợp
  • Bảng điều khiển những việc cần làm hoàn thành
  • Quản lý công việc
  • Thông báo thông minh, nhắc việc
  • Quy trình tùy chỉnh & biểu mẫu tùy chỉnh
  • Truy cập và cộng tác dựa trên vai trò, phân quyền
  • Quản lý tài liệu hồ sơ tập trung

Ví dụ về quy trình kinh doanh kỹ thuật đơn giản trên doBPM 2.0

Một công ty có thể đạt được các mục tiêu mong muốn bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ, trong khi các nhiệm vụ đó đòi hỏi phải có quy trình kinh doanh được tiêu chuẩn hóa phù hợp để đạt hiệu suất tối ưu. doBPM 2.0 cung cấp nền tảng để phát triển, triển khai, giám sát và cải thiện quy trình kinh doanh.
Đây là một công cụ lập mô hình kinh doanh đáng kinh ngạc có tất cả các khả năng cần thiết mà một công ty yêu cầu như Cộng tác doanh nghiệp, Quản lý nhân sự, Quản lý dự án, Tự động hóa lực lượng bán hàng, trên nền tảng phát triển mã thấp.
>> Xem thêm:
Dogoo.vn