Mua email tên miền doanh nghiệp: Các phòng ban trong công ty sẽ biết ơn bạn

Email tên miền riêng tại các công ty Việt Nam đang là một chủ đề bị bỏ ngỏ. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận lợi ích rõ ràng của việc sở hữu email tên miền riêng.

Khi bạn thiết lập một trang web, bạn muốn mọi người truy cập, xem nội dung của bạn và tương tác với trang web. Ngoài mạng xã hội và bình luận, mọi người còn thích giao tiếp và tương tác qua email. Khi bạn có địa chỉ email không được liên kết với miền web của mình, mọi người sẽ hoài nghi và ít có khả năng gửi email cho bạn hơn.

Website cũng có thể trông không chuyên nghiệp khi bạn sử dụng các địa chỉ email như @gmail.com hoặc @yahoo.com. May mắn thay, bạn có một tùy chọn khác, email miền tùy chỉnh . Dưới đây là một số lợi ích khi có địa chỉ email tùy chỉnh:

1. Email tên miền: Đơn giản

Khi bạn có địa chỉ email tên miền tùy chỉnh , mọi người sẽ liên hệ với bạn dễ dàng hơn. Khán giả của bạn sẽ thấy địa chỉ email tên miền dễ nhớ hơn khi họ cần. Miễn là họ biết tên miền của bạn, họ có thể nhớ địa chỉ email của bạn.

  hệ thống email doanh nghiệp doMail nâng cao uy tín

Doanh nghiệp của bạn cần sở hữu email tên miền chuyên nghiệp ngay

Nghĩ theo một hướng ngược lại. Chính email cũng là một kênh để quảng bá website doanh nghiệp. Khách hàng, đối tác thường có xu hướng liên lạc lại và ghé thăm trang web của một email tên miền riêng. Đây là mối quan hệ nhất quán và mang lại nhiều lợi ích. Có thể trong lúc thăm quan website của bạn, khách hàng tìm thêm được nhiều sản phẩm ưng ý hơn nữa. Đây là một kênh push-sale rất tốt. Chắc chắn phòng kinh doanh, marketing sẽ là phòng ban được hưởng lợi rõ ràng nhất.

2. Email doanh nghiệp: Nâng cao uy tín

Mọi người có nhiều khả năng tương tác với trang web hoặc công ty có địa chỉ email riêng hơn. Email tên miền làm cho bạn có vẻ chính thức và chuyên nghiệp hơn. Đối tác tin tưởng rằng doanh nghiệp sẽ xử lý yêu cầu và nguyện vọng nhanh chóng, chính xác hơn.

Điều ngày không chỉ có ý nghĩa với các bộ phận kinh doanh, chăm sóc khách hàng. Đối với công tác nhân sự, tuyển dụng, email doanh nghiệp đã chứng minh được hiệu quả gấp 3-4 lần so với các email miễn phí khác.

Người lao động giờ đây rất cảnh giác với các nhà tuyển dụng kém uy tín. Và với họ, một nhà tuyển dụng uy tín trước hết phải có trang web và email tên miền riêng. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp trong cơ cấu nhân sự. Tuy rằng điều này không hoàn toàn đúng nhưng các ứng viên thì mặc định điều này là đúng.

Ngoài ra, có một thực tế là nhiều website, kho kiến thức có giá trị chỉ chấp nhận work mail (hoặc company email) để đăng ký. Do đó, việc có email tên miền riêng sẽ hỗ trợ rất lớn cho đội marketing làm thị trường và các nhân viên khác tiếp cận kho kiến thức khổng lồ của nhân loại.

Email domain được ưu ái tại nhiều website

Email domain được ưu ái tại nhiều website

Các website tuyển dụng lớp ở Việt Nam như: TopCV, Vietnamwork cũng ưu tiên các công ty có email tên miền riêng khi duyệt tin miễn phí. Điều này càng khẳng định uy tín của email công ty.

3. Email doanh nghiệp: Lãnh đạo

Mọi người đều có một địa chỉ email. Thông thường đó là tài khoản gmail hoặc yahoo. Bạn có thể tạo sự khác biệt bằng một địa chỉ email được cá nhân hóa. Địa chỉ email tùy chỉnh của bạn cũng giúp bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu. Các quản lý C-suite thể hiện khả năng lãnh đạo về tư tưởng. Doanh nghiệp của bạn trông chuyên nghiệp hơn và có uy tín hơn như là một chuyên gia trong lĩnh vực bạn quan tâm.

Chắc chắn việc trả lời email với một email công ty mang lại sự tự tin cho bất kỳ nhân viên nào. Điều này là cần thiết để công ty chiếm được lợi ích đáng kể trong các giao dịch đối với đối tác. Việc sử dụng email công ty cũng gia tăng khả năng trách nhiệm và độ uy tín của người nhân viên đó.

Với mỗi email doanh nghiệp được cấp phát cho từng nhân viên, người nhân viên sẽ chịu trách nhiệm và gắn bó với email đó.

4. Bảo mật dữ liệu tốt hơn

Khi được cấp phát email khi bắt đầu công việc, nhân viên sẽ bắt đầu sử dụng. Và khi nhân viên chấm dứt hợp đồng lao động tại công ty, việc bàn giao email sẽ diễn ra. Đây là một bước thường bị bỏ sót khi nhân viên sử dụng email miễn phí để làm việc. Tuy nhiên, với hệ thống email tên miền riêng thì khác. Đội ngũ CNTT sẽ thực sự tham gia vào quá trình bảo mật dữ liệu, an toàn email.

Với email công ty được bàn giao thu hồi đầy đủ, nhân sự nghỉ việc sẽ không thể phát tán tài liệu nội bộ sau khi chấm dứt làm việc. Việc quản lý email cũng được tự động hóa tốt hơn. Đội ngũ CNTT trong công ty chắc chắn sẽ biết ơn bạn nhiều vì một hệ thống email lành mạnh.

5. Email công ty: Tính nhất quán

Với một số dịch vụ email tên miền như doMail, bạn có thể duy trì tính nhất quán và vẻ ngoài đáng tin cậy khi bạn có một địa chỉ email tùy chỉnh với tên miền riêng.

Các email miễn phí cho phép bạn chọn lọc tên. Tuy nhiên với tuổi đời lâu năm, những tên email hay, đại diện cho bạn đã không còn tồn tại. Thay vào đó bạn phải thêm các đuôi định danh kỳ quặc như 123,abx, vn, hanoi,… Điều này khiến email của bạn vừa dài dòng, khó nhớ, vừa không chuyên nghiệp.

Quản lý email nhất quán là kiểm soát email và dữ liệu doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp có thể an tâm về bảo mật dữ liệu khi sử dụng hệ thống email tên miền riêng

6. Email doanh nghiệp: Cá nhân hóa

Với địa chỉ email tùy chỉnh của mình, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ khác nhau. Điều này hoàn toàn dựa trên nhu cầu của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo một cái cho từng mục đích hoặc bộ phận mà bạn có. Nếu là doanh nghiệp, bạn có thể tạo một tài khoản cho bộ phận thanh toán, bán hàng và hỗ trợ kỹ thuật. Hoặc nếu bạn có blog, bạn có thể tạo địa chỉ tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của người xem như submits@myblog.com hoặc review@myblog.com.

Cho dù bạn có loại trang web nào, địa chỉ email tùy chỉnh phù hợp với tên miền của bạn có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

7. Tiện lợi với khả năng đăng nhập trên mọi thiết bị

Một trong những hiểu lầm đáng tiếc về email tên miền riêng là chỉ có thể sử dụng được trên trình duyệt web và không có phiên bản mobile. Đây là hiểu nhầm tai hại.

đăng nhập email tên miền doanh nghiệp doMail ngay trên điện thoại

doMail cho phép bạn đăng nhập trên mọi thiết bị

Thực tế hệ thống email tên miền riêng như doMail vẫn được đăng nhập ngay trên các thiết bị smartphone, iPad. Bạn chỉ cần tải ứng dụng Gmail về và kết nối email qua IMAP. Mọi email đến và đi sẽ được cập nhật liên tục trên điện thoại của bạn tức thì.

Trên đây là những lợi ích mà hệ thống email tên miền riêng như doMail mang lại cho bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ thiết lập email tên miền riêng cho tổ chức, doanh nghiệp của mình, đừng ngại ngần liên hệ Dogoo để được tư vấn, hỗ trợ ngay nhé!

>> Xem thêm:

Dogoo.vn

Call Us