Hướng dẫn doanh nghiệp chuyển đổi số theo lộ trình

Chuyển đổi số là thách thức lớn đối với mọi doanh nghiệp. Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng và cần nỗ lực đáng kể để cập nhật, nhưng chắc chắn đây chính là chìa khóa để thay đổi công ty của bạn.

Thông thường, không dễ để tìm ra nơi bắt đầu và những bước cần thực hiện, nhưng đến thời điểm bạn đưa ra quyết định thay đổi thì phần khó khăn nhất của quy trình đã được thực hiện. Tuy nhiên, chúng tôi đã chuẩn bị Hướng dẫn chuyển đổi số để giúp bạn bắt đầu chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình. Tìm hiểu thêm về cách quản lý quy trình kinh doanh thúc đẩy chuyển đổi số.
Nghiên cứu hướng dẫn chuyển đổi số của bạn:

1. Đặt mục tiêu chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Trước khi chấp nhận thay đổi, hãy đảm bảo rằng các mục tiêu kinh doanh của bạn hợp lệ và cập nhật, đồng thời đặt ra những yếu tố sẽ được coi là có tác động trong 1-3 năm tới. Những mục tiêu này là chìa khóa để hình thành cấu trúc của mô hình kinh doanh mới của bạn và sẽ là tài liệu tham khảo cho mọi hành động trong tương lai của bạn.
lộ trình chuyển đổi số doanh nghiệp

2. Lập kế hoạch chiến lược

Sau khi đặt mục tiêu, hãy xác định cách thức đạt được mục tiêu bằng cách tạo một kế hoạch hành động chiến lược. Tại thời điểm này, bạn có thể cần sự trợ giúp của một chuyên gia giàu kinh nghiệm để chỉ cho bạn các chiến thuật và quy trình tối ưu giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

3. Linh hoạt nhưng kiên trì với Chiến lược

Trong khi bạn đang chuẩn bị cho sự tăng trưởng, thế giới kinh doanh vẫn sẽ thay đổi và phát triển. Điều này có nghĩa là bạn có thể phải sửa đổi chiến thuật (quy trình) của mình để mang lại sự phát triển nhiều lần trong quá trình chuyển đổi. Luôn cập nhật và linh hoạt và bạn sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

4. Chọn Giải pháp phần mềm phù hợp

Chuyển đổi doanh nghiệp số có nghĩa là tự động hóa quy trình kinh doanh. Việc chọn công cụ quản lý quy trình kinh doanh phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể mất rất nhiều thời gian vì bạn có thể cần thử nghiệm nhiều giải pháp trong các trường hợp sử dụng đặc biệt.
hành trình thay đổi doanh nghiệp
Hành trình thay đổi doanh nghiệp tiếp cận công nghệ
Trong trường hợp bạn muốn mở rộng tự động hóa trong tất cả các bộ phận và hoạt động kinh doanh, bạn có thể chọn một phần mềm như Dogoo Office tích hợp liền mạch quản lý quy trình kinh doanh và tự động hóa quy trình làm việc với chức năng quản lý dự án và cộng tác doanh nghiệp..

5. Sử dụng dữ liệu đánh giá giá trị doanh nghiệp

Dữ liệu có thể cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về doanh nghiệp của bạn. Khi phân tích dữ liệu này, bạn có thể xác định quy trình nội bộ nào đang chạy theo cách tối ưu và quy trình nào cần sửa đổi.

6. Áp dụng mô hình ba đường chân trời 

Theo mô hình ba chân trời (3 Horizons Model), bạn có thể tuân theo một khuôn khổ sau:
– Bảo vệ giá trị cốt lõi doanh nghiệp của bạn,
– Thực hiện các hoạt động được thiết kế để nâng cao hoặc phát triển doanh nghiệp của bạn trong trung hạn và dài hạn
– Các lựa chọn hạt giống nhân sự ngay hôm nay cho tương lai, một số trong số đó sẽ chứng tỏ thành công và đóng góp lợi nhuận đáng kể về lâu dài.
quản lý công việc

7. Giúp nhân sự của bạn phát triển

Chừng nào cơ cấu và quy trình nội bộ đang thay đổi, đồng thời các mô hình quản lý và điều hành mới được áp dụng thì nhu cầu đào tạo nhân sự sẽ phát sinh. Nhân viên cần có nền tảng kiến ​​thức để có thể làm việc trong môi trường kinh doanh số phức tạp và hỗ trợ sử dụng các công nghệ ứng dụng mới.

8. Trao quyền cho sự hợp tác của các nhóm

Cộng tác tốt hơn sẽ cải thiện năng suất. Đầu tư vào các kênh giao tiếp mới giữa các thành viên trong nhóm sẽ mang lại kết quả vượt trội. Nói chung, hãy xem cách tăng năng suất của nhóm.
cải thiện năng suất làm việc nhóm nhờ công nghệ
Công nghệ giúp nhóm cộng tác làm việc hiệu quả

9. Đổi mới

Đi theo dòng chảy và áp dụng các công nghệ hiện đại luôn là lựa chọn đúng đắn nhưng để nổi bật, bạn cần phải khác biệt. Động não và đổi mới nên trở thành một phần trong thói quen kinh doanh của bạn. Hãy lắng nghe khách hàng của bạn, sẵn sàng thay đổi và bạn sẽ sớm dẫn đầu thị trường. Ngoài ra, hãy tìm 5 câu hỏi quan trọng để hỏi khách hàng của bạn.

10. Đặt kế hoạch hành động của bạn

Lập kế hoạch có thể là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhưng việc chuyển đổi sẽ chỉ đạt được thông qua hành động. Đặt kế hoạch của bạn thành hành động và sẵn sàng cho tương lai kỷ nguyên số của bạn.
>> Xem thêm:

Dogoo.vn

Call Us