Top phần mềm chấm công, tính lương tự động giúp giải phóng kế toán lương

Tổng hợp công và tính lương chính xác là 2 nhiệm vụ đau đầu đối với kế toán, nhân sự. Hãy cùng tìm hiểu những công cụ nhân sự đắc lực giúp doanh nghiệp chấm công, tính lương hiệu quả nhé.

Dogoo HRM

Trong làng chuyển đổi số doanh nghiệp, Dogoo là cái tên mới nổi. Tuy nhiên tính năng thông minh và khả năng hỗ trợ tuyệt vời là yếu tố ghi điểm trong mắt người dùng.

     Top những phần mềm chấm công tính lương

Lựa chọn phần mềm chấm công tính lương phù hợp

Điểm khiến Dogoo HRM được ưa thích đó là khả năng cài đặt chấm công linh hoạt theo quy định của từng công ty cụ thể. Người dùng có thể tự tạo công thức, quy ước chấm công trong phân hệ Chấm công – Tính lương. Các cách tính phép, tính công, ca được định nghĩa là tính toán tự động.

Từ bảng chấm công linh hoạt, chính xác, nhân sự có thể xuất và tạo bảng lương tự động. Một lần nữa, tính linh hoạt trên Dogoo HRM lại được yêu thích. Bạn có thể tùy chọn các công thức tính lương, tính toán, linh hoạt như excel. Mọi dữ liệu công lương đều được tính toán, cập nhật tự động nhờ công nghệ RPA.

Top phần mềm chấm công tính lương tốt nhất

Dogoo HRM là một lựa chọn tốt cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với ưu điểm này, Dogoo HRM có thể rút ngắn thời gian làm lương của kế toán, nhân sự xuống 10 lần. Đây là một con số ấn tượng.

Ưu:

 • Giá thành khá mềm: Chỉ 50.000đ/ tài khoản
 • Tính lương, chấm công linh hoạt với công thức rõ ràng, linh động
 • Hỗ trợ nhanh, kịp thời
 • Có thể áp dụng quy trình vào phê duyệt bảng công, tính lương
 • Có cho dùng thử miễn phí 15 ngày

Nhược:

 • Giao diện mobile chưa hoàn thiện

Excel – Tính lương miễn phí

Đây là phương pháp được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng hiện nay. Có thể nói, nó có ưu điểm là miễn phí, dễ thao tác. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này đó là dễ can thiệp, sửa chữa, chưa được tự động hóa. Do đó, khi sử dụng bảng tính excel để chấm công tính lương thường mất nhiều thời gian và xảy ra sai sót. Nguyên nhân là do yếu tố con người và sự đa dạng trong cách chấm công.

excel phần mềm chấm công tính lương

Excel là phương pháp truyền thống được yêu thích

Hiểu được những hạn chế này, ngày nay các doanh nghiệp đang tìm kiếm các phương án quản lý nhân sự hiệu quả hơn để thay thế cho Excel. Tuy vậy, không thể phủ nhận sự ưu việt của Excel. Dù cuối tháng kế toán có thể mất 3-5 ngày để làm công, lương nhưng đây là phương pháp được yêu thích khi doanh nghiệp của bạn vẫn còn sơ khai với số lượng nhân sự dưới 10.

Ưu:

 • Hoàn toàn miễn phí
 • Dễ sử dụng
 • Dễ chỉnh sửa

Nhược:

 • Không thể kiểm soát được sai sót
 • Không được tự động hóa, mọi thao tác theo dõi công-lương vẫn là thủ công

Misa Amis Chấm công

Amis là bộ giải pháp mới xuất hiện cho doanh nghiệp chuyển đổi số. Với kinh nghiệm phục vụ doanh nghiệp, Misa có sự thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu của doanh nghiệp. Do đó, giải pháp Amis chấm công ra đời đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhìn chung Amis chấm công là một sản phẩm thông minh với công thức chấm công, tính lương tùy chỉnh tương tự Dogoo HRM. Giao diện sáng, dễ nhìn. Tuy nhiên tính năng của Amis có phần bố trí chưa hợp lý với giao diện ôm đồm. Do đó, bạn sẽ mất một thời gian để có thể ghi nhớ thao tác. Và đừng quên thao tác thường xuyên trên phần mềm để có thể ghi nhớ chính xác.

Misa Amis phần mềm chấm công tính lương

Phần mềm chấm công tính lương của Amis có mức giá khá cao

Amis ngày một hoàn thiện, và tính năng rất tốt. Tuy nhiên, vẫn có một vài nhược điểm khiến Misa Amis Chấm công khó có thể tiếp cận được khách hàng. Đó là mức giá. Mức giá tối thiểu của Amis Chấm công là 475.000đ/ tháng và Amis Tính lương là 475.000đ/tháng. Như vậy, để thực sự tự động hóa được quy trình chấm công, tính lương, doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra chi phí 950.000đ/tháng và thêm chi phí triển khai lần đầu. Đây là một chi phí khá lớn đối với đại đa số doanh nghiệp Việt Nam.

Ngoài ra, trên các đội nhóm kế toán, các thành viên cũng phải thừa nhận Misa chậm chạp trong việc hỗ trợ kỹ thuật khi được yêu cầu. Đây là điểm khiến nhiều công ty vẫn còn e ngại.

Ưu:

 • Phần mềm thông minh linh hoạt
 • Giao diện đẹp
 • Có cho dùng thử miễn phí 15 ngày

Nhược:

 • Mức giá cao, mất chi phí khởi tạo, đào tạo
 • Hỗ trợ kỹ thuật chậm chạp, người dùng phải chờ đợi

1Office

Đây là cái tên mới nổi khác trong lĩnh vực chuyển đổi số. Đánh giá về độ linh hoạt, cấu hình bảng lương 1Office không thua kém gì Amis và Dogoo. Phần mềm của 1Office cũng có mức giá/ tài khoản dễ chịu hơn nhiều so với Amis. Tuy nhiên, phần mềm có khá nhiều điểm cần cải tiến

Đầu tiên là giao diện có phần nội dung hơi nhỏ, do đó khi nhân viên kế toán tiếp xúc với các con số nhiều dễ gây mệt mỏi. Giao diện không thực sự bắt mắt. Và phần mềm vẫn chưa hoạt động ổn định. Bù lại, tính năng của 1Office có nhiều thứ để khám phá hơn. Đội ngũ hỗ trợ của 1Office cũng nhanh nhẹn, năng nổ hơn.

1office phần mềm chấm công tính lương

1Office có ràng buộc về mức phí tối thiểu

Về giá bán, mức giá bán/ tài khoản/ tháng của 1Office dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, 1Office yêu cầu doanh nghiệp mức chi phí tối thiểu hàng tháng là 1.000.000, mức chi phí này thậm chí còn cao hơn cả Amis Chấm công + Tính lương. Cũng giống như Amis, 1Office đòi hỏi chi phí khởi tạo tài khoản và đào tạo khá lớn. Do đó, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc thêm.

Ưu:

 • Phần mềm thông minh linh hoạt
 • Giao diện và tính năng được cập nhật
 • Giá bán/ tài khoản hợp lý

Nhược:

 • Mức giá tối thiểu cao, mất chi phí khởi tạo, đào tạo
 • Phần mềm vẫn cập nhật và hay lỗi
 • Không cho dùng thử nhưng cho phép demo

Fastdo

Một cái tên khá quen thuộc đối với các doanh nghiệp xây dựng, bất động sản và thương mại. Nhìn chung tính năng Công-Lương của Fastdo không được đánh giá cao như các đối thủ khác, tuy nhiên Fastdo có lợi thế hơn về chấm công theo địa điểm, GPS.

Để dùng được Fastdo để tự động hóa chấm công, tính lương, bạn sẽ cần mua gói Gói TimeSheet (20.000đ/tài khoản/ tháng) + Gói HRM+ (45.000đ/tài khoản/ tháng). Như vậy, mỗi nhân sự sẽ mất khoảng 65.000đ/ tháng để quản lý tự động hóa công việc chấm công, tính lương.

Fastdo phần mềm chấm công tính lương

Giao diện của Fastdo Chấm công, tính lương

Fastdo tuy không có lợi thế nhiều khi so sánh với các đối thủ khác. Tuy nhiên, Fastdo là một gợi ý nếu bạn muốn mở rộng các tính năng quản lý dự án cho công ty sau này với hệ sinh thái office được liên kết khá thống nhất.

Ưu:

 • Phù hợp với các công ty xây dựng
 • Chấm công linh hoạt
 • Giá bán tốt

Nhược:

 • Giao diện chưa được bắt mắt
 • Không cho dùng thử nhưng cho phép demo

Trên đây là tổng hợp và đánh giá về các phần mềm Chấm công, tính lương tự động cho doanh nghiệp của bạn. Bạn đã lựa chọn được phần mềm ưng ý? Nếu chưa, hãy liên hệ với Dogoo để được tư vấn chi tiết hơn nhé. Cảm ơn bạn đã lắng nghe!

>> Xem thêm:

Dogoo.vn